Huấn luyện bóng đá trẻ, giữ lửa trong những tuần cuối cùng của mùa giải

hile hầu hết chúng tôi huấn luyện bóng đá trẻ đã kết thúc mùa giải của chúng tôi, vẫn còn một số đội vẫn đang thi đấu. Đối với một số đội, mục tiêu của họ là vô địch giải đấu, đối với những đội khác, đó là Giải vô địch quốc gia Pop Warner ở Orlando hoặc đối với các đội không giới hạn là giải NYFC ở Daytona hoặc Giải vô địch AYFL ở Florida. Bất kể bạn đang chơi ở giải đấu nào hay bạn đang di chuyển ở khoảng cách nào, điểm chung là bạn đã tham gia rất sâu vào các mùa giải của mình. Đối với một số bạn, mùa giải của bạn sẽ không kết thúc cho đến giữa tháng 12.

Đối phó với sự mệt mỏi của người chơi

Tôi đã huấn luyện các đội vào cuối năm nay và đó là một thách thức khá lớn, vì vậy nếu bạn đang huấn luyện ở phía bắc Mason-Dixon và phải đối phó với thời tiết lạnh giá. Nhưng bất kể thời tiết, bất cứ ai tập luyện vào cuối mùa giải này đều phải đối mặt với sự mệt mỏi của các cầu thủ. Đây là sự mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần với thủ phạm nguy hiểm hơn là sự mệt mỏi về tinh thần. Trong khi tất cả chúng ta đều bị cuốn vào cảm giác hồi hộp thu dọn đồ đạc và đi đến những nơi xa  son heung – min xôi và chơi các đội bóng đến từ các khu vực khác trên đất nước mà chúng ta không biết gì về nó, thì nhiều cầu thủ bóng đá trẻ chỉ cảm thấy mệt mỏi vào thời điểm này trong năm. Đối với nhiều người trong chúng tôi, chúng tôi đã luyện tập hơn 4 tháng và đối với hầu hết các đội đã đạt được thành tích này, các bạn đã thắng một số trận đấu cạn kiệt cảm xúc. Tôi thậm chí còn nghe được từ một huấn luyện viên có đội đang trên đường giành Danh hiệu Quốc gia Pop Warner rằng những đứa trẻ của anh ấy đã rất “phấn khích” sau khi chiến thắng 12 trận đầu tiên của họ. Anh ấy không chắc mình sẽ giữ họ chơi thêm 4 trận nữa nếu họ lọt vào danh hiệu game.

Làm thế nào để bạn giữ cho con bạn say mê trong buổi hẹn hò muộn này?

Giới hạn thời gian tập trong 60-75 phút. Giữ tốc độ lên nhưng thời lượng thấp.

Giảm tiếp xúc hoàn toàn xuống còn 10 phút mỗi lần tập, cân nhắc thực hiện bài tập không có miếng đệm một lần mỗi tuần. Hãy cho bọn trẻ biết chúng sẽ chỉ đánh trong 10 phút để chúng biết rằng có một điểm cuối đã biết trước, nhưng chúng cần thực hiện hết 10 phút đó,

Đã đến lúc thêm 10 phút “thời gian trò chơi” trở lại thực hành của bạn ở phần cuối. Các trò chơi như thợ săn hươu, trò chơi quấn khăn, slam dunk và rượt đuổi thỏ từ cuốn sách rất tuyệt vời và giữ cho bọn trẻ điều hòa mà không “chạy” chúng.

Hãy thả lỏng bọn trẻ một chút với những trò chơi như thế này cũng như những trò chơi “tình huống”. Chúng tôi muốn thiết lập một cú đá PAT. Nếu vận động viên thực hiện được nó, việc tập luyện kết thúc, nếu không, chúng ta sẽ chạy thêm 10 phút nữa là chạy trên không hoặc thực hiện các đòn đá. Bạn có thể thực hiện tương tự với các bài tập chuyền, nếu X hoàn thành 10 đường chuyền liên tiếp, các em được nghỉ trong nước và huấn luyện viên chạy một vòng.

Chạy công nhận phòng thủ chống lại các hành vi vi phạm kỳ lạ mà bạn có thể thấy tại các giải đấu hoặc thậm chí là “một con ngựa nhỏ” như Polecat hoặc Swinging Gate.

Người chơi trên tàu chéo, nếu bạn chơi ở những nơi như Daytona, bạn có thể chơi 3 trò chơi trong 3 ngày.

Thực hành một vở kịch “lần chơi cuối cùng của trò chơi” hoặc “lần chơi cuối cùng của hiệp”, bạn có thể cần nó và nó mang lại cho bọn trẻ điều gì đó mới để học.

Nếu bạn ở phía Bắc, hãy chắc chắn và đặt trước một phòng tập thể dục hoặc các cơ sở luyện tập trong nhà khác để bạn có thể có được một số đại diện chất lượng. Bạn sẽ không phải chơi trong cái lạnh nếu bạn đang đi du lịch miền Nam.

Bạn thậm chí có thể muốn bỏ tập hoàn toàn vào một đêm se lạnh và tất cả cùng đi chơi bowling như một đội. Làm cho nó cạnh tranh nhưng xen vào một số niềm vui trở lại mùa giải của bạn. Nó có thể chỉ là sự thúc đẩy mà bọn trẻ cần vào ngày cuối năm này.