Huấn luyện tốc độ bóng đá: 3 thành phần huấn luyện chính để chạy nhanh hơn

Mọi người đều biết rằng bóng đá là tất cả về tốc độ. Những cầu thủ xuất sắc nhất có một điểm chung, họ hoặc tìm thấy mình xung quanh quả bóng, hoặc tìm thấy chính mình với quả bóng (trong trường hợp đó, họ không bị phá vỡ bởi những người khác). Và trong khi bạn cần phải tập trung vào tất cả các khía cạnh khác của trò chơi, tốc độ là một trong những điều quan trọng nhất. Không quan trọng bạn lớn như thế nào, bạn mạnh như thế nào, hoặc bạn hiểu trò chơi đến mức nào. Bạn sẽ không bao giờ có thể di chuyển quả bóng (hoặc ngăn người khác di chuyển nó) trừ khi bạn có thể đánh bại người đàn ông của mình ở bước đầu tiên và tăng tốc nhanh hơn bất kỳ ai khác.

Vì vậy, nếu bạn muốn phát triển tốc độ bóng đá vượt trội, thì điều đầu tiên bạn cần phải hiểu là đào tạo tốc độ đòi hỏi những gì. Huấn luyện tốc độ không chỉ là việc bùng nổ bóng, đánh tốc độ cao nhất, hoặc ra vào các khoảng nghỉ trong khi thay đổi hướng theo bóng đá; đó chelsea vs liverpool là tất cả chúng! Bạn cần đảm bảo rằng bạn nhắm mục tiêu tất cả các khía cạnh này để thực sự phát triển ở tất cả các khía cạnh trong trò chơi của bạn. Hãy ghi nhớ điều đó khi bạn thiết kế các bài tập và các buổi đào tạo tốc độ. Và nhân tiện, bạn chắc chắn cần phải tập luyện và điều độ trong mùa giải, bởi vì nếu bạn xuất hiện trong ngày đầu tiên của trại tiền mùa giải mà không chạy hoặc tập luyện, thì bạn sẽ chậm hơn đối thủ ít nhất vài bước.

Di chuyển và sửa chữa các mô hình chuyển động bị lỗi

Trước khi bạn cân nhắc việc chạy nước rút hoặc nâng tạ nặng trong mùa giải, điều quan trọng là bạn phải đưa cơ thể trở lại trạng thái cân bằng. Một trong những cách nhanh nhất để tiếp tục một hoặc hai bước là sử dụng chương trình di động và tấn công các kiểu chuyển động bị lỗi. Ví dụ, nếu bạn có một gân kheo bị căng và cơ gập hông không hoạt động, bạn đang giảm tốc độ và tác dụng của cơ thể để chạy nhanh hơn.