Tạo và lưu mật khẩu đăng nhập máy tính của bạn – Mẹo và thủ thuật

Dường như có hai loại tính cách khi chọn mật khẩu cho các trang web hoặc chương trình máy tính. Loại 1 là Mr. Cons Conscious, người sử dụng tên con chó của mình cho mọi mật khẩu trong kho vũ khí của mình. Nếu ai đó bẻ khóa mã của anh ấy, họ sẽ ngay lập tức có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng, email, nhân vật trò chơi và đội bóng đá tưởng tượng của anh ấy. Loại người lấy mật khẩu thứ hai là người bị bắt kịp thời điểm. Người dùng này bật TV ở chế độ nền khi đang lướt web và một trò đùa hài hước đã xảy ra khi họ chọn mật khẩu của mình. Làm gì có chuyện họ quên chuyện đùa đó nhiều năm nữa phải không? Lại là trò đùa gì vậy? May mắn cho anh chàng thứ hai, hiện có phần mềm sẽ lưu tất cả mật khẩu của bạn trong một gói tiện lợi. Đối với anh chàng đầu tiên, nếu bạn quên tên những con chó của mình, bạn có thể gặp một số vấn đề hơn chúng ta có thể giải thích.

Mẹo nhanh để tạo và lưu mật khẩu đăng nhập máy tính của bạn:

1. Bạn có thể chọn lưu trữ tất cả mật khẩu của mình trên và chelsea vs leicester city một ghi chú post-it được gắn vào máy tính của bạn hoặc bạn có thể tải xuống phiên bản an toàn hơn được gọi là ví mật khẩu. Có các chương trình khác như Roboform cho PC và 1passwd cho Mac. Các chương trình sáng tạo này lưu trữ mật khẩu và thông tin liên hệ một cách an toàn. Khi bạn nhập một trang web cần mật khẩu hoặc tên và thông tin liên hệ của bạn, máy tính sẽ tự động điền dữ liệu với các cài đặt được lưu trữ của bạn. Các chương trình này không chỉ cung cấp các cách an toàn và thuận tiện để lưu trữ mật khẩu, chúng sẽ giúp bạn không phải thức dậy vào nửa đêm khi cuối cùng bạn nhớ ra trò đùa đó.

2. Luôn sử dụng sự kết hợp khác nhau của cả chữ hoa và chữ thường, số, và thậm chí nhấn phím shift để tạo ký hiệu chẳng hạn như%. Điều này có thể hoạt động ngay cả khi bạn đang sử dụng tên chó cho tất cả các mật khẩu của mình, bạn chỉ cần làm cho nó thực sự khó khăn để bẻ khóa ngay từ đầu. Ví dụ, bạn có thể sử dụng rRover4_52a. Bây giờ đó là một mật khẩu khó để bẻ khóa hoặc đoán.